Những kỹ năng của một nhà thiết kế website chuyên nghiệp

Những kỹ năng thiết kế web hàng đầu mà bạn phải xem xét để phát triển hoặc cải thiện.

1. Thiết kế trực quan

Một nhà thiết kế web thường sẽ phát triển mạnh nếu kỹ năng thiết kế hình ảnh của anh ta được nâng cao. Thiết kế trực quan là nghệ thuật chọn các nguyên tắc thiết kế phù hợp để cải thiện giao diện và nâng cao cảm giác của trang web. Nó liên kết chặt chẽ với trải nghiệm người dùng, chỉ có điều nó có liên quan nhiều hơn đến các yếu tố động học.

Các công cụ phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kế trực quan là hệ thống lưới, kiểu chữ, tâm lý màu sắc, phông chữ web, phân cấp loại và bảng màu.

2. UI/UX

UI là viết tắt của từ User Interface có nghĩa là giao diện người dùng. Hiểu một cách đơn giản nhất thì UI bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: màu sắc web, bố cục sắp xếp như thế nào, web/app sử dụng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không,..

Trong thiết kế thì UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế website, nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng. Đơn giản hơn thì nhà thiết kế đóng vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm của họ.

UX của một trang web là cảm giác của khách truy cập khi duyệt trang web đó. UX là viết tắt của trải nghiệm người dùng và đó là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất quyết định thành công của một trang web trong thời đại ngày nay.

3. Kỹ năng thiết kế in ấn

Ngày nay, môi trường kỹ thuật số chắc chắn là cách hiệu quả nhất để cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, một số công ty và khách hàng đang tìm kiếm các nhà thiết kế web có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị ngoại tuyến.

Bất chấp sự phát triển của kỷ nguyên số, phương tiện in ấn là một yếu tố thiết yếu trong ngành thiết kế, vì vậy, thừa nhận tầm quan trọng của kỹ năng thiết kế in ấn là điều cần thiết cho một nhà thiết kế web vào năm 2019.

4. HTML

HTML là viết tắt của từ HyperText Markup Language, hay là "Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản" là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web. Cùng với CSS và JavaScript, HTML tạo ra bộ ba nền tảng kỹ thuật cho World Wide Web.

5. CSS

CSS hoặc Cascading Style Sheets là một mã cụ thể thông báo cho các trình duyệt web cách định dạng và định kiểu các thành phần HTML của trang.

Là một định nghĩa đơn giản, CSS giúp bạn cải thiện tính hấp dẫn của văn bản và nội dung khác. Sử dụng ngôn ngữ mã hóa này, bạn có thể thay đổi phông chữ, điều chỉnh màu sắc, thêm / xóa nền và nhiều hơn nữa.

6. Linh Hoạt

Sự tháo vát của bất kỳ chuyên gia web nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và sự nghiệp của họ. Là một nhà thiết kế web, bạn có thể tăng vọt chất lượng công việc của mình bằng cách tận dụng các công cụ thiết kế sáng tạo khác nhau đi kèm với các ứng dụng đa dạng.

7. Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một tài sản mà mọi chuyên gia (không phân biệt lĩnh vực của nó) nên cố gắng phát triển. Là một nhà thiết kế web, bạn phải có khả năng truyền đạt hiệu quả thông tin kỹ thuật của mình sang ngôn ngữ rõ ràng, để bạn và khách hàng của bạn có thể thảo luận, làm việc và ở trên cùng một trang.

8. Kỹ năng quản lý thời gian

Rõ ràng, việc quản lý thời gian và công việc của bạn là rất quan trọng với tư cách là một nhà thiết kế web, vì bạn sẽ phải tôn trọng thời hạn và truyền đạt các báo cáo thường xuyên có thể bị trì hoãn.

 9. Chủ động và sáng tạo

Là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn nên hiểu mục đích và tiêu chuẩn của dự án, lắng nghe những ý tưởng của khách hàng mong muốn và liên tục đưa ra những ý tưởng tối ưu hóa mang tính xây dựng và vượt trội.

10. Kỹ năng Marketing / SEO / Social Media

kỹ năng marketing ,truyền thông xã hội và SEO là một lợi thế lớn của một nhà thiết kế website chuyên nghiệp.

Great Web Designers Never Stop Learning

Một nhà thiết kế web tuyệt vời biết rằng anh ta luôn có thể bị lu mờ bởi các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy hãy bắt đầu cải thiện công việc của bạn bằng cách học hỏi nhiều kinh nghiệm và cải thiện kiến thức của riêng bạn.