Amazon - AWS mở văn phòng tại Việt nam

Amazon AWS là một công ty con của Amazon, là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới

Hôm 8/9, công ty cho biết đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt nam nhằm mục đích hổ trợ khách hàng tại Việt nam sử dụng dịch vụ AWS, được biết trước đây, khách hàng thường làm việc tại chi nhánh AWS ở Singapore.

Giải pháp của AWS vốn đã được dùng khá nhiều tại Việt Nam trước đến nay từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp, việc lập công ty tại đây với các nhân sự người Việt sẽ giúp AWS tiếp cận và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. 

 

Ông Paul Chen, Giám đốc phụ trách kiến trúc hệ thống AWS khu vực ASEAN, trình bày các dịch vụ của công ty trong sự kiện hôm 8/9.

Ông Paul Chen, Giám đốc phụ trách kiến trúc hệ thống AWS khu vực ASEAN, trình bày các dịch vụ của công ty trong sự kiện hôm 8/9.

 

Dịch vụ đám mây AWS hiện cung cấp hơn 90 dịch vụ, chẳng hạn như tính toán, lưu trữ, cung cấp nội dung, cơ sở dữ liệu, phân tích, các dịch vụ ứng dụng, quản lý và triển khai, mạng, truyền tải trực tiếp ứng dụng và máy ảo desktop, các dịch vụ di động, trí tuệ nhân tạo, năng suất kinh doanh. Ngoài ra còn nhiều dịch vụ điện toán đám mây khác cho phép khách hàng xây dựng ứng dụng, dịch vụ của họ và vận hành chúng trên nền tảng đám mây AWS.

Trong sự kiện tổ chức hôm 8/9, đại diện AWS cho biết không ràng buộc khách hàng trả trước cho dịch vụ hay những hợp đồng dài hạn, doanh nghiệp và những nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều dịch vụ đám mây, và chỉ cần chi trả cho những gì họ thực sự sử dụng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hệ điều hành và nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng ứng dụng của mình.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp dùng dịch vụ của AWS có Tiki, Massan Group, Vietjet Air, VTV Go, Sophia PMS... Ngoài ra, các khách hàng trên thế giới có rất nhiều tên tuổi lớn như Samsung, Coca Cola, HTC, Vodafone, LG,... cộng với nhiều tổ chức tài chính và dịch vụ công khác.

AWS cung cấp dịch vụ đám mây tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và các học viện, trung tâm giáo dục.

 Thứ Tư, 13-09-2017